CEI VietNam

Articles

Tư vấn chọn trường

 Hệ thống giáo dục Canada bao gồm các trường công lập và tư thục từ mẫu giáo đến cao đẳng. Ở cấp đại học, hầu hết các trường đều là công lập. Vì thế chất lượng giáo dục trên khắp đất nước đều ngang bằng nhau. Nhìn chung, năm học bắt đầu từ tháng 9 tới tháng 6. Học sinh vào lớp 1 lúc 6 tuổi. Các trường tiểu học dạy từ lớp 1 đến lớp 6. Các trường trung học bao gồm từ lớp 7 đến lớp 11, 12, hoặc 13 tùy theo tỉnh.

 Hầu hết các bạn học sinh sinh viên Việt Nam chọn trường theo khu vực gần nhà người thân hoặc bạn bè. CEI khuyên các bạn nên chọn trường phù hợp với năng lực học tập, sở thích và khả năng tài chính của gia đình. Để hoàn tất một hồ sơ xin trường và visa các bạn sẽ mất khoảng 6-7 tháng, do đó các bạn nên chuẩn bị càng sớm càng tốt để kịp ngày nhập học. 

 Khi xin trường các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan như học bạ, bản điểm, chứng chỉ tiếng Anh, giấy khen tham gia các hoạt động xã hội, thư giới thiệu,…Sau đó hoàn tất mẫu đơn xin nhập học online hoặc đơn giấy. Thời gian xét đơn từ 2-6 tuần đối với bậc trung học và cao đẳng và 4-10 tuần đối với bậc đại học và sau đại học.

 Các bạn học chương trình trung học trường sẽ không yêu cầu chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL và điều kiện để nhập học là học bạ ba năm học gần nhất của bạn điểm số đạt 6.5 hoặc 7.0 trở lên. Yêu cầu đầu vào cao đẳng IELTS từ 6.0 trở lên, học lực cấp 3 đạt loại khá từ 6.5 trở lên. Yêu cầu đẩu vào đại học và các chương trình sau đại học IELTS từ 6.5 trở lên và điểm số cấp 3 hoặc đại học phải đạt loại khá giỏi tùy theo yêu cầu từng trường

 Mọi thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ với Trung Tâm Tư Vấn Giáo Dục Canada – CEI Vietnam theo số (08) 39305875/ (04) 37185497 hoặc email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 Tất cả dịch vụ CEI Vietnam dành cho học sinh sinh viên hoàn toàn miễn phí

Bạn đang ở trang: Home